Ở Mỹ ngưỡng mộ thành công của quân đội Nga

LLVT Mỹ đang tụt hậu đáng kể so với quân đội Nga, đặc biệt là về trang bị hệ thống phòng không, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc, đại tá đã nghỉ hưu Douglas Macgregor nhận định trên mạng xã hội X.
“Nga hiện mạnh hơn về quân sự so với bất kỳ thời điểm nào kể từ những năm 1980. Các lệnh trừng phạt của Biden đã thất bại thảm hại. Giờ đây họ có thể thể hiện sức mạnh của mình với toàn thế giới”, – ông viết.
Sau đó đại tá đã đăng một bài viết trong đó ông nói đến tình trạng trang bị kém của quân đội Mỹ về các hệ thống phòng không.
“Chúng ta không thể cho qua chuyện này được nữa. Nga đã chuẩn bị tốt hơn nhiều về mọi thứ liên quan đến phòng không”, – sĩ quan Mỹ kết luận.
Hôm trước Macgregor kêu gọi giới lãnh đạo Mỹ tập trung vào chính trị trong nước thay vì can dự vào các xung đột quốc tế. Theo ông, người dân Mỹ phải đối mặt với mối đe dọa nguy hiểm hơn nhiều ở chính đất nước mình. Ông đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh đang diễn ra khủng hoảng người nhập cư ở biên giới phía nam nước Mỹ.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã kiểm tra tiến độ thực hiện đơn hàng quốc phòng của các doanh nghiệp thuộc tập đoàn sản xuất vũ khí Almaz-Antey, nơi phát triển các phương tiện mới để chống lại máy bay không người lái. Bộ trưởng Shoigu cũng được giới thiệu trạm dẫn đường di động để tấn công các mục tiêu trên không và mẫu radar phản pháo mới nhất.
Lực lượng phòng không Nga vẫn đánh chặn máy bay địch một cách hiệu quả và đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraina.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *