Ông Biden mất uy tín ở 7 bang quan trọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đánh mất mức độ ủng hộ mà ông đạt được vào tháng 3 ở bảy bang được cho là sẽ đóng vai trò then chốt trong cuộc bầu cử tháng 11 tới, hãng Bloomberg trích dẫn dữ liệu thăm dò dư luận hàng tháng cho biết.
Thông điệp Liên bang mạnh mẽ của Biden vào tháng 3 đã giúp ông thể hiện tốt nhất trong cuộc thăm dò dư luận hàng tháng kể từ khi nó bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái.
Vào tháng 4, Tổng thống đương nhiệm đã mất đi chỉ số tín nhiệm có được của mình. Hãng tin cho rằng xu hướng này là do tâm lý bi quan của cử tri về quỹ đạo phát triển của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Theo kết quả thăm dò dư luận của Bloomberg News/Morning Consult vào tháng 4, Biden chỉ dẫn đầu ở một trong 7 bang có khả năng quyết định kết quả cuộc chiến của ông với ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump. Ông dẫn trước Trump 2 điểm phần trăm ở Michigan và phải nhường đối thủ chút ít ở Pennsylvania và Wisconsin. Khoảng cách dẫn trước của Biden lớn hơn ở các bang Georgia, Arizona, Nevada và Bắc Carolina.
Cuộc thăm dò trực tuyến đã khảo sát ý kiến của 4.969 cử tri đăng ký ở bảy bang “chiến địa” từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 4. Sai số thống kê trung bình của cuộc thăm dò là một điểm phần trăm.
Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 5/11/2024. Các đối thủ chính trong cuộc đua tranh cử là nguyên thủ quốc gia đương nhiệm thuộc Đảng Dân chủ Joe Biden, cũng như cựu lãnh đạo Mỹ, người của Đảng Cộng hòa – Donald Trump. Cả hai ứng cử viên đều nhận đủ số phiếu đại biểu từ cuộc bỏ phiếu sơ bộ để giành được suất đề cử từ đảng của họ, hầu hết các đối thủ của họ đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *