Ông Biden nói nhịu đến mức mời cử toạ Mỹ tới Matxcơva mua thuốc rẻ

 Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden lại mắc lỗi nhầm lẫn nói nhịu, đến mức ông mời cử toạ đang nghe diễn văn “Thông điệp Liên bang” của ông tới Matxcơva để mua được thuốc men rẻ tiền.
Tổng thống đang thực hiện những bước đi để giảm giá các loại thuốc cơ bản như insulin và thuyết phục những người ủng hộ ông, rằng các đối thủ từ đảng Cộng hòa muốn loại bỏ những chương trình xã hội giúp có thuốc giá rẻ hơn. Lập luận của Biden là giá của các loại thuốc tương tự ở Canada và các nước khác thấp hơn ở Hoa Kỳ.
“Tôi sẽ gặp rắc rối vì những lời này, nhưng nếu bất kỳ ai trong số các bạn lên chuyên cơ Tổng thống cùng tôi bay tới Toronto, Berlin, Matxcơva …” ông Biden tuyên bố và ngừng giữa chừng, lập tức xin lỗi vì đã nhắc đến Matxcơva, tuy trước đó thủ đô Nga không xuất hiện trong phần nói về vấn đề thuốc đắt ở Hoa Kỳ.
«… Xin lỗi, ý tôi là thậm chí ngay cả ở Matxcơva thì chắc thuốc men cũng rẻ hơn. Hãy mang theo đơn thuốc của bạn và tôi hứa rằng sẽ có thuốc với giá chỉ bằng 40% so với mức giá mà bạn đang phải trả hiện tại. Cùng một nhà sản xuất, cùng một loại thuốc, cùng một nơi», ông Biden tuyên bố.

Ông Trump: Mức lạm phát thời Biden đang giết chết nước Mỹ

Trước đó, trong thông điệp thường niên gửi Quốc hội, Tổng thống Biden tuyên bố rằng hiện trạng của nền kinh tế Mỹ là “nỗi ghen tị của cả thế giới”.

“Lạm phát thời Biden đang giết chết nước Mỹ”, cựu Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Truth Social, bình luận về bài phát biểu của Tổng thống đương nhiệm tại Quốc hội.

Trong khi đó, để kiềm chế nhịp độ lạm phát sau đại dịch coronavirus, Hệ thống Dự trữ Liên bang đóng vai trò là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ đã buộc phải thay đổi lãi suất 11 lần trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023.
Trong nhiệm kỳ Tổng thống của Joe Biden, nợ công của Hoa Kỳ đã tăng lên mức chưa từng có là 34,4 nghìn tỷ USD từ 28 nghìn tỷ USD vào năm 2021, khi chính trị gia này nhậm chức nguyên thủ quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *