Ông Putin: Chế độ Kiev được phương Tây ủng hộ đã chuyển sang phương thức khủng bố

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, chính quyền Ukraina, với sự hỗ trợ của phương Tây, đã chuyển sang các phương pháp khủng bố, bao gồm pháo kích vào các thành phố yên bình và tấn công các quan chức chính phủ.

“Chế độ Kiev theo chủ nghĩa phát xít mới, với sự hỗ trợ của phương Tây và thường được chỉ đạo trực tiếp, đã chuyển sang các phương pháp khủng bố: pháo kích vào các thành phố yên bình, ám sát các quan chức chính phủ và nhân vật công chúng, cố gắng chiêu mộ những người đứng ra thực hiện hành động phá hoại và tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga và tại những nơi tập trung đông người”, – ông nói tại cuộc họp mở rộng của hội đồng FSB hôm thứ Ba.

Phương Tây sử dụng các nhóm khủng bố chống lại Liên bang Nga và khuyến khích sự gây hấn của chúng

Người đứng đầu nhà nước tuyên bố tại hội đồng FSB: “Có một thời, phương Tây đã tích cực lợi dụng nhiều loại nhóm khủng bố cực đoan xuyên biên giới, bao gồm cả việc khuyến khích chúng gây hấn với Nga”.

Những nỗ lực của phương Tây nhằm phá hoại sự phát triển của Nga đòi hỏi phải nỗ lực trên mọi lĩnh vực

“Những thách thức mà chúng ta phải đối mặt, những nỗ lực làm suy yếu sự phát triển của chúng ta, đòi hỏi chúng ta phải làm việc nhất quán trong mọi lĩnh vực: kinh tế, công nghệ, văn hóa, lĩnh vực xã hội, củng cố nhà nước và các thể chế công cộng”, – nguyên thủ quốc gia nói.
Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *