Phương Tây đang cố bóp méo vai trò của Liên Xô trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cho rằng, ngoài tình trạng mù chữ lịch sử của thế hệ trẻ ở các nước phương Tây, giờ đây người ta đang cố gắng bóp méo vai trò của Liên Xô trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít, đồng thời ông nói thêm rằng các nhà lãnh đạo của các nước phương Tây cũng đang “đi theo xu hướng này”.
Thư ký báo chí của tổng thống Nga lưu ý rằng hầu hết thanh niên phương Tây không biết nước nào đối đầu nhau trong Thế chiến thứ hai vì “họ không được dạy điều này”.

Ông Peskov lưu ý trong một bài bình luận cho báo Izvestia: “Giờ đây, với tình trạng mù chữ lịch sử phổ biến này, lại có thêm những nỗ lực nhằm xuyên tạc, bóp méo kiến ​​thức về lịch sử và xóa bỏ từ đó mọi thứ liên quan đến vai trò của Liên Xô và nhân dân Liên Xô trong việc cứu thế giới khỏi chủ nghĩa phát xít”.

Ông nói thêm: “Đây là sự thiếu hiểu biết chung, sự thiếu hiểu biết chung và lãnh đạo các nước đã đi theo xu hướng này”.

Nga nên nói về vai trò của Liên Xô trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít

“Chúng ta cần phải làm lại công việc của mình. Chúng ta cần truyền đạt sự thật này. Đây là một công việc cực kỳ khó khăn hàng ngày. Chúng ta cần nói về những gì nhân dân Liên Xô đã làm. Chưa có một dân tộc nào trên thế giới từng làm được việc như vậy, đã từng hy sinh như vậy.” và có lẽ không có quốc gia nào trên thế giới mất đi nhiều người như vậy”, ông nói.

Hoa Kỳ ảnh hưởng đến những gì xảy ra trên khắp thế giới

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Izvestia: Ảnh hưởng của Mỹ trên thế giới vẫn rất lớn; đây là quốc gia có ảnh hưởng đến mọi thứ xảy ra trên tất cả các châu lục.

Ông Peskov nói thêm: “Ảnh hưởng của Hoa Kỳ trên thế giới vẫn còn rất lớn. Đây là nền kinh tế lớn nhất thế giới, đây là một quốc gia bằng cách này hay cách khác ảnh hưởng đến mọi thứ xảy ra trên tất cả các châu lục”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *