Quân đội Nga giải phóng hoàn toàn làng Novomikhailovka ở CHND Donetsk

Quân nhân Nga thuộc nhóm lực lượng “Phía Nam” đã giải phóng hoàn toàn Novomikhailovka ở CHND Donetsk, đồng thời đánh bại các đơn vị của 10 lữ đoàn Ukraina, tổn thất của Kiev lên tới 410 binh sĩ, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Hai.
“Nhờ hành động thành công, các đơn vị thuộc nhóm lực lượng “Phía Nam” đã giải phóng hoàn toàn khu định cư Novomikhailovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và cải thiện tình hình chiến thuật dọc chiến tuyến”, – Bộ Nga cho biết trong một bản tóm tắt.
Tin lưu ý rằng quân đội Nga đã tấn công nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn xung kích núi số 10, lữ đoàn không kích số 79, 92, lữ đoàn cơ giới thứ 46, 81, lữ đoàn cơ giới số 22, 23, 28, 41, 93 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực Belogorovka ở LNR, Spyny, Minkovka, Kleshcheevka, Chasov Yar, Andreevka và Ostroy ở DNR.
Ngoài ra, nhóm “Phía Nam” đã đẩy lùi ba cuộc phản công của các nhóm tấn công của lữ đoàn tấn công cơ giới số 33 và lữ đoàn tấn công đường không số 80 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực Bogdanovka và Pobeda thuộc CHND Donetsk.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Thiệt hại của Lực lượng vũ trang Ukraina lên tới 410 quân nhân, 9 phương tiện và một bệ pháo tự hành Gvozdika 122 mm. Ngoài ra, trạm tác chiến điện tử Enclave và một kho đạn dược cũng bị phá hủy”.

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga tấn công khu vực phòng không và kho chứa xuồng không người lái của LLVT Ukraina

“Các lực lượng hàng không-chiến thuật, tên lửa và pháo binh của các nhóm quân thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã tấn công: khu vực vị trí phòng không, điểm cất giữ xuồng không người lái, nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina ở 142 khu vực”, trích báo cáo của Bộ.
Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 240 máy bay không người lái của Ukraina trong ngày qua.

Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt tới 45 binh sĩ Ukraina ở vùng Zaporozhye

“Các đơn vị của nhóm quân Dnepr đã gây ra thiệt hại hỏa lực hiệp đồng cho nhân sự và trang bị của Lữ đoàn bộ binh 141, Lữ đoàn tấn công miền núi cơ giới 65 và 128 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Rabotino, Novoandreevka và Stepovoe, vùng Zaporozhye. Kẻ thù đã mất tới 45 quân nhân và hai xe bán tải”, – Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Các đơn vị thuộc nhóm “Trung tâm” đã nâng cao vị thế chiến thuật

“Các đơn vị của Nhóm quân trung tâm đã cải thiện vị trí chiến thuật và đẩy lùi 9 cuộc phản công của các nhóm xung kích của Lữ đoàn dù 25, 68, 71 Jaegers, Lữ đoàn bộ binh cơ giới 59, các lữ đoàn bộ binh cơ giới 24, 47, 100 và 115 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong các khu định cư Pervomaiskoe, Semyonovka, Netaylovo và Berdychi của Cộng hòa Nhân dân Donetsk,” – thông điệp viết.
Theo bộ này, Lực lượng vũ trang Ukraina đã mất tới 365 quân nhân, một xe chiến đấu bộ binh Marder do Đức sản xuất, 12 phương tiện, một khẩu pháo D-30 122 mm cũng như ba trạm tác chiến điện tử.

Các đơn vị của nhóm Vostok chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn

“Các đơn vị của nhóm quân Vostok đã chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn và đánh bại đội hình của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58, lữ đoàn cơ giới số 72 của Lực lượng vũ trang Ukraina, các lữ đoàn phòng thủ mặt đất số 102 và 128 trong các khu vực định cư Staromayorskoye, Ugledar, Urozhaynoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Chervonoye khu vực Zaporozhye”, – báo cáo của bộ quân sự cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý: “Thiệt hại của Lực lượng Vũ trang lên tới 95 quân nhân, hai phương tiện cũng như một khẩu pháo FH-70 155 mm do Anh sản xuất”.

Nhóm lực lượng “Phía Tây đẩy lùi bốn đợt phản công của Azov*

“Các đơn vị thuộc nhóm lực lượng “Phía Tây” đã chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn và đánh bại đội hình của lữ đoàn cơ giới hóa số 21 và lữ đoàn tấn công đường không số 95 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại khu vực làng Terny, Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một báo cáo.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Tại khu vực làng Grigorovka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk, đã đẩy lùi 4 cuộc phản công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn Lực lượng Đặc biệt số 12 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia (Azov)*”.
Được biết, địch mất tới 25 quân nhân, 2 xe bán tải và một pháo tự hành Gvozdika 122 mm.
Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *