Quân đội Nga giải phóng làng Pobeda theo hướng Donetsk

Quân đội Nga giải phóng làng Pobeda theo hướng Donetsk và cải thiện tình hình dọc chiến tuyến, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.
Trong những tháng gần đây, quân đội Nga tăng cường các hoạt động tấn công thành công ở DNR.
Ngày 25/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố giải phóng hoàn toàn Marinka, nằm gần Donetsk.
Tối 17/2, ông báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về việc chiếm được Avdeyevka. Tổng diện tích lãnh thổ giải phóng là 31,75 km2. Kẻ thù mất hơn 1500 quân.
Việc giải phóng Avdeyevka và Maryinka giúp có thể di chuyển tiền tuyến ra khỏi Donetsk và bảo vệ thành phố khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù một cách đáng kể.

Tổn thất của quân đội Ukraina theo hướng Kherson

“Theo hướng Kherson, do hoạt động phối hợp của các đơn vị nhóm quân Dnepr, cùng hỏa lực đã đánh thiệt hại nặng nhân lực và trang bị của Lữ đoàn cơ giới 28, Lữ đoàn thủy quân lục chiến 35 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 121 ở các khu dân cư Shcherbaki vùng Zaporozhye, Ivanovka và Mikhailovka vùng Kherson. Ngoài ra, ba cuộc tấn công của kẻ thù bị đẩy lùi tại khu vực làng Rabotino vùng Zaporozhye”, theo Bộ quốc phòng Nga đưa tin.

Tổn thất của quân đội Ukraina lên tới 50 lính, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 7 ô tô. Trong cuộc phản pháo, 1 pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, 1 pháo tự hành Msta-B và 1 pháo tự hành Gvozdika bị trúng đạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *