Quân đội Nga tiếp tục đẩy binh sĩ Ukraina về phía Tây

Quân đội Nga không cho phép phiến quân Ukraina chạy trốn khỏi các ngã Avdeevka củng cố trên phòng tuyến mới và tiếp tục đẩy họ về phía tây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

“Sau khi quân Ukraina tháo chạy khỏi trung tâm phòng thủ Avdeevka, nhóm quân Nga đã không cho phép họ củng cố vị trí tại phòng tuyến Petrovskoye-Lastochkino-Severnoe và tiếp tục đẩy kẻ thù về phía tây”, – ông Shoigu nói trong cuộc gọi hội nghị chuyên đề với ban lãnh đạo của Lực lượng vũ trang Nga.

“Các quân nhân của chúng ta thể hiện lòng dũng cảm, tinh thần quả cảm và chủ nghĩa anh hùng, đồng thời giải quyết thành công các nhiệm vụ được giao”, – Đại tướng Shoigu bổ sung.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *