Sau 221 năm, hàng nghìn tỷ con ve sầu tấn công nước Mỹ

Cuộc xâm lược của hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ con ve sầu dự kiến sẽ xảy ra ở Hoa Kỳ vào tháng 4 lần đầu tiên sau 221 năm – kể từ đầu thế kỷ 19, Fox News đưa tin.
Bài báo cho biết: “Hàng tỷ, nếu không phải hàng nghìn tỷ, hai nhóm côn trùng bay ồn ào dự kiến ​​sẽ xuất hiện từ mặt đất ở 17 bang của Mỹ vào tháng 4, một hiện tượng tự nhiên hiếm thấy kể từ năm 1803”.
Hầu hết các loài ve sầu được cho là xuất hiện mỗi năm, nhưng có hai lứa ve sầu định kỳ ở Hoa Kỳ vẫn tồn tại dưới lòng đất trong 13 hoặc 17 năm và sự xuất hiện đồng thời của chúng là rất hiếm. Vào năm 2024, dự kiến ​​sẽ có sự xuất hiện của ve sầu thế hệ XIX và thế hệ XIII tại Hoa Kỳ. Theo truyền thống được hình thành từ thế kỷ 19, chúng được đánh số bằng chữ số La Mã.
Hiện tượng tiếp theo như vậy có thể xảy ra sớm nhất là vào năm 2244. Kênh truyền hình cho biết thêm, cuộc xâm lược trước đó được quan sát thấy dưới thời của Tổng thống Mỹ thứ 3 Thomas Jefferson.
Fox News lưu ý ve sầu không gây hại cho con người, vật nuôi hoặc cây trồng nhưng là nguồn thức ăn quý giá cho các loài chim và động vật có vú. Chúng cũng có thể cải thiện khả năng lọc nước vào đất bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, ve sầu có thể gây nguy hiểm cho cây non vì chúng đẻ trứng trên các cành nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *