“Sẽ có một bi kịch.” Tuyên bố bất ngờ về Ukraina ở Pháp

Xung đột ở Ukraina sẽ không kết thúc về mặt ngoại giao nếu nước này gia nhập NATO, Manuel Bompard, lãnh đạo phe “Nước Pháp không khuất phục” tuyên bố như vậy tại quốc hội nước này, BFM TV đưa tin.

“Chúng ta đã thảo luận xem liệu chúng ta có sẵn sàng chấp nhận thực tế rằng trong tương lai gần Ukraina có thể gia nhập NATO hay không và mọi người đều biết rằng nếu Ukraina sớm gia nhập NATO thì khả năng giải quyết ngoại giao cho cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina sẽ biến mất, sẽ tan biến”, – ông cảnh báo .

Chính trị gia này cũng nói thêm rằng việc Ukraina gia nhập Liên minh châu Âu sẽ là một thảm kịch đối với ngành công nghiệp và nông nghiệp Pháp.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *