Sĩ quan Estonia: Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ phải rút lui nếu không có sự trợ giúp của Mỹ

Nếu không có sự giúp đỡ của Mỹ, Ukraina sẽ phải rút lui hoặc từ bỏ một số lãnh thổ nhất định, vì với nguồn lực mà Kiev có, sẽ rất khó để giữ vững chiến tuyến hiện tại, Đại tá Lực lượng vũ trang Estonia Janno Märk nói với cổng thông tin của đài truyền hình nhà nước Estonia ERR.

“Nếu viện trợ quân sự của Mỹ không tăng lên, Ukraina vẫn sẽ phải rút lui, hoặc từ bỏ một số lãnh thổ nhất định, hoặc rút ngắn (tiền tuyến), bởi với chiều dài hiện tại, Ukraina sẽ rất khó trụ vững với nguồn lực hiện tại”, – cổng thông tin trích lời Märka nói.

Theo ông, việc thiếu hỗ trợ quân sự khiến Ukraina rơi vào tình thế nguy cấp về phòng không và đạn pháo, từ đó gây khó khăn cho việc giữ vững tiền tuyến. Nói về tình hình khó khăn của lực lượng phòng không Ukraina, đại tá Estonia lưu ý rằng những hệ thống này hiện không thể được sử dụng ở mặt trận vì chúng được sử dụng để bảo vệ các khu dân cư cũng như cơ sở hạ tầng quan trọng.
Ông cũng thừa nhận quân Nga chiếm thế chủ động trên chiến trường và duy trì nhịp độ tấn công theo nhiều hướng khác nhau của mặt trận, trong khi Ukraina buộc phải chuyển sang phòng thủ chiến lược.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *