Tại sao Hoa Kỳ có thể giao thiết bị quân sự cho Ukraina nhưng lại không cung cấp linh kiện

Vũ khí của Hoa Kỳ tại Ukraina thiếu linh kiện phụ tùng. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, Hoa Kỳ không cung cấp đủ cho Ukraina linh kiện phụ tùng và đạn dược, cũng như không thiết lập chương trình đào tạo “nâng cao” cho nhân sự bảo trì sửa chữa.
Chuyên gia quân sự Anatoliy Matviychuk trong cuộc phỏng vấn với Sputnik nói về nguyên nhân sự không chuyên nghiệp của Pentagon (Bộ quốc phòng Mỹ) và làm thế nào mà Washington gửi vũ khí trị giá hàng trăm triệu đô la cho Kiev mà lại không có kế hoạch bảo dưỡng, sữa chữa kỹ thuật cho chúng.
Theo Tổng thanh tra Pentagon Robert Storch, trong năm ngoái, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraina các xe bộ binh Bradley, xe tăng M1 Abrams và hệ thống phòng không Patriot mà không có kế hoạch hỗ trợ dài hạn.
Sơ tán các xe bọc thép bị bắt khỏi Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2024
Sơ tán các xe bọc thép bị bắt khỏi Avdeevka
Ông cảnh báo, mặc dù Bộ Quốc phòng hiện đang làm việc để tạo ra một kế hoạch như vậy, “sự thiếu thận trọng trong vấn đề này gây lo ngại và cần được giải quyết trong thời gian ngắn nhất”.
Thực tế là Pentagon không thể lập kế hoạch bảo dưỡng cho các loại vũ khí trên và sẽ có những hậu quả lâu dài đối với quân đội Ukraina, theo chuyên gia quân sự Anatoliy Matviychuk.
Ông đưa ra ví dụ về thành phố Avdeevka vừa được giải phóng, nơi các xe bọc thép Bradley “đơn giản là chìm trong bùn lầy” và không thể tiến lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *