Thăm dò: Hầu hết người dân Mỹ nghi ngờ khả năng trí tuệ của cả Biden và Trump

Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Các vấn đề Công cộng NORC thực hiện và theo đơn đặt hàng của Associated Press, hơn 60% người Mỹ nghi ngờ rằng Tổng thống đương nhiệm Joe Biden có đủ trí tuệ để giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.
AP đưa tin: “Khoảng 6 trong số 10 người Mỹ nói rằng họ rất hoặc hoàn toàn không tin tưởng rằng khả năng trí tuệ của Biden sẽ cho phép ông ấy thực hiện các nghĩa vụ của tổng thống một cách hiệu quả”.
Ngoài ra, gần 60% số người được hỏi nghi ngờ khả năng trí tuệ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Chỉ 38% số người được hỏi tán thành cách Biden xử lý công việc của mình, trong khi 61% có ý kiến ​​​​ngược lại. Như AP lưu ý, những người được hỏi phần lớn không hài lòng với “cách Biden xử lý nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế, nhập cư và chính sách đối ngoại”.
Đồng thời, 4/10 người được hỏi tán thành các chính sách của Biden trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, biến đổi khí hậu và khủng hoảng Ukraina.
57% số người được hỏi tin rằng nền kinh tế quốc gia đang tệ hơn “phần nào” hoặc tệ “hơn nhiều” so với trước khi Biden nhậm chức vào năm 2021. Chỉ có khoảng 30% nêu quan điểm rằng tình hình kinh tế Hoa Kỳ đã được cải thiện dưới thời Biden.
Tham gia cuộc khảo sát là 1.102 người Mỹ trưởng thành. Nghiên cứu được thực hiện từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 2 năm 2024. Biên độ sai số thống kê là khoảng 4,1 điểm phần trăm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *