Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói về can thiệp sớm, kiểm soát đặc biệt ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã trình bày trước Quốc hội những khó khăn của ngành ngân hàng đối với các vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội quan tâm như can thiệp sớm, kiểm soát đặc biệt, cho vay đặc biệt hay giảm thao túng, sở hữu chéo ngân hàng.
Thời báo Ngân hàng dẫn lời Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, khi Ngân hàng Nhà nước xây dựng đề án tái cơ cấu ngân hàng 0 đồng và ngân hàng yếu kém hay trong quá trình xử lý sự cố SCB, khi được tham vấn, các cơ quan bộ, ngành đều hỏi những điều này quy định như thế nào trong luật. Do đó, theo Thống đốc, nếu không được luật hóa rất khó triển khai.
Về dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), theo cổng TTĐT Ngân hàng Nhà nước dẫn phát biểu của Chủ nhiệm Vũ Hồng Thanh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy rằng, đây là dự án luật rất khó, phức tạp, có tính chất nhạy cảm.

Dự án luật “rất khó, phức tạp, có tính chất nhạy cảm”

Chiều 23/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).
Theo Cổng TTĐT Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV), trình bày báo cáo một số vấn đề lớn tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh đánh giá, chất lượng của dự thảo Luật được nâng lên đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *