Thư ký Hội đồng An ninh Nga gọi Mỹ là nước hung hãn nhất lịch sử hiện đại

 Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev cho rằng, Mỹ là quốc gia hung hãn nhất trong lịch sử hiện đại, điều này được chứng minh qua số liệu thống kê về các cuộc xung đột vũ trang trên thế giới: kể từ năm 1945, Washington đã hơn 150 lần vi phạm các quy định về chủ quyền của các nước khác.

“Về nguyên tắc, Hoa Kỳ là quốc gia hung hãn nhất trong lịch sử hiện đại. Trong thời gian tồn tại, đất nước này đã tổ chức hơn 800 hành động thù địch chống lại các quốc gia có chủ quyền sử dụng vũ lực, bao gồm cả việc tham gia tích cực vào hơn 100 cuộc xung đột vũ trang”, – Nikolai Patrushev nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Rossiyskaya”.

“Ngoài ra, Mỹ còn tích cực can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác ở tất cả các khu vực trên thế giới. Theo ước tính bảo thủ nhất, kể từ năm 1945, người Mỹ đã xâm phạm chủ quyền của các quốc gia khác hơn 150 lần, tổ chức đảo chính, kích động tình trạng bất ổn, gây ảnh hưởng đến quá trình bầu cử. Những số liệu này phản ánh các trường hợp có sự can thiệp công khai hoặc che đậy kín đáo từ Washington”, – ông nói thêm.

Đồng thời, theo ông, “các chuyên gia lớn đã tập trung tại Washington để bôi nhọ hành động của Nga”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *