Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), sáng 26/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dự lễ viếng có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, cùng các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng…
Sau khi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.
Trong không khí trang nghiêm, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”.
Sáng cùng ngày, các Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng; Đảng ủy Công an Trung ương – Bộ Công an; Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội… cũng đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Kỷ niệm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975), TP HCM sẽ bắn pháo hoa 16 điểm, trong đó 10 vị trí dọc sông Sài Gòn.
Hôm nay là ngày làm việc cuối của công chức, viên chức, người lao động cả nước trước khi được nghỉ lễ từ 27/4 đến hết 1/5, làm bù vào ngày 4/5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *