Thủ tướng Hungary nêu thời điểm phương Tây đưa quân tới Ukraina

Các nước phương Tây có thể cử quân nhân tới Ukraina trong những tháng tới, Thủ tướng Hungary Viktor Orban không loại trừ điều này khi phát biểu trên đài phát thanh Kossuth.

“Điều không thể tưởng tượng được hai hoặc ba tháng trước, hai hoặc ba tháng sau trở thành sự kiện thường ngày. Tôi nhớ khi người Đức nói rằng họ chưa sẵn sàng gửi vũ khí sát thương tới Ukraina, chúng tôi thà gửi thiết bị và mũ bảo hiểm. <… > Và bây giờ họ nói rằng Đức nên chuyển cho Ukraina những hệ thống tên lửa có thể dùng để tấn công Matxcơva”, – chính trị gia Hungary nói.

Theo Orban, các chính trị gia ở Brussels đang tiến hành cuộc chiến chống lại Nga, đứng về phía Ukraina; bầu không khí hiếu chiến, những lời lẽ hiếu chiến và logic quân sự ngự trị đang ngự trị ở đây. Đồng thời, Budapest thiên về lẽ phải; Hungary tin rằng cuộc xung đột không phải là một trận bóng đá mà người ta phải chọn một bên.
Hồi mùa xuân năm 2023, Orban tuyên bố rằng các nước châu Âu liên tục chao đảo trên bờ vực chiến tranh với Nga. Ông tuyên bố rằng phương Tây đang cung cấp vũ khí ngày càng nguy hiểm cho Kiev và thậm chí có thể tiến xa hơn tới việc đưa “quân gìn giữ hòa bình” tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *