Thực hư việc “thầy phong thuỷ online” đề xuất không cúng giao thừa đêm 30?

Một số “thầy phong thủy online” cho rằng, không nên cúng giao thừa Tết Giáp Thìn vào đúng đêm 30 mà nên cúng vào ngày 25 hoặc 27 tháng chạp.
Ý kiến này thu hút nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng Việt Nam trong mấy ngày qua. Các chuyên gia cũng đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này.

Không cúng giao thừa Tết Giáp Thìn vào ngày 30?

Theo báo Thanh niên, trên mạng xã hội TikTok mấy ngày qua xuất hiện một số clip “thầy phong thủy” đưa ra lời khuyên như không nên cúng giao thừa Tết Giáp Thìn. Lý do là vì “năm nay là năm chuyển giao chuyển vận, từ vận 8 sang vận 9, năm không vong, dòng năng lượng của những ngày cuối năm trong vận cuối này rất xấu, chúng ta không nên cúng giao thừa”.
Từ lập luận trên, các “thầy phong thuỷ” này đề xuất phương án cúng giao thừa năm nay vào ngày 25 hoặc 27 tháng chạp.
Tuy nhiên, cũng có một số “thầy phong thủy” khác thì cho rằng, cúng giao thừa là truyền thống của dân tộc Việt Nam, do đó dù là năm nào thì cũng nên lưu giữ truyền thống ông cha để lại.
Các ý kiến trên đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, cúng giao thừa là truyền thống từ bao đời của các gia đình Việt, nên việc cúng phải được thực hiện vào đúng thời khắc giao thừa, không thể đổi qua cúng 25 hay 27 tháng chạp được.
Ở luồng ý kiến ngược lại, một số người dùng TikTok lại cho biết, từ trước tới nay gia đình không có thói quen cúng giao thừa.
“Cúng hay không không quan trọng, quan trọng là tâm”, – một người dùng mạng bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *