Thượng nghị sĩ Nga: Tình hình Ukraina là thất bại địa chính trị đối với phương Tây

Các nước phương Tây đang dùng biện pháp đe dọa các quốc gia khác hòng đạt mục tiêu ở Ukraina, nhưng ngự trị trong nội bộ của họ lại là sự sai lầm và chia rẽ. Đó là tuyên bố do Thượng nghị sĩ Konstantin Kosachev nêu ra với Sputnik.
Bài viết trên tờ báo Đức Bild là câu chuyện hoang đường kinh dị kế tiếp mà phương Tây dùng để cố gắng đe dọa những nước khác, ông Konstantin Kosachev Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Uỷ viên Ủy ban Hội đồng Liên bang về các vấn đề quốc tế nêu nhận xét.
Trước đó, các nhà báo của ấn phẩm Đức đã đăng bài viết trong đó đề cập đến một tài liệu mật của Quốc hội nói về công cuộc chuẩn bị của nước Đức để tiến hành cuộc chiến với Nga.

“Chúng tôi không hiểu tâm thế độc tôn và quyền thống trị thế giới đã ăn sâu vào trí não người phương Tây đến thế nào. Họ đã tự dành cho mình cái quyền này từ thời Columbus phát hiện ra châu Mỹ <…> Nhưng đối với họ thì những gì đang diễn ra ở Ukraina hiện nay là sự tiếp nối chuỗi thất bại địa chính trị, khi họ không thể đạt những mục tiêu đã đề ra, cụ thể là thông qua việc tổ chức những cuộc «cách mạng màu». Ba trường hợp lớn nhất những năm gần đây là Venezuela, Syria và Belarus. <…> Và trong loạt diễn biến này, Maidan Kiev có vẻ như là kết quả đạt được ở Ukraina thì đang ngày càng giống với thất bại và đổ vỡ… Đối với phương Tây, đây là kịch bản thảm khốc”, ông Konstantin Kosachev lưu ý với Sputnik.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *