Tình báo Israel từng coi vụ tấn công ngày 7/10 của Hamas là chuyện tưởng tượng

MOSKVA (Sputnik) – Một sĩ quan tình báo quân đội cấp cao của Israel từng gọi lời cảnh báo chi tiết về cuộc tấn công của Hamas trên thực tế diễn ra ngày 7/10 là một “kịch bản tưởng tượng”, tờ Financial Times trích dẫn hai nguồn thông tin cho biết.
Theo các nguồn tin, các quân nhân trực chiến dọc biên giới Israel với Dải Gaza, những người liên tục theo dõi và phân tích tư liệu video cũng như các dữ liệu khác đến từ vùng đất này, đã gửi báo cáo chi tiết cho chính người đứng đầu cơ quan tình báo tại Bộ Tư lệnh phía Nam của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) một vài tuần trước khi xảy ra vụ tấn công.
Báo cáo có những cảnh báo cụ thể, bao gồm cả việc Hamas đang chuẩn bị cho nổ các đồn biên phòng ở một số địa điểm, xâm nhập vào lãnh thổ Israel và chiếm giữ các kibbutz (làng cộng đồng ở Israel). Theo nguồn tin của báo, các quân nhân cũng cảnh báo rằng theo kết quả phân tích một số video, Hamas đang diễn tập việc bắt giữ con tin. Theo ý kiến của họ, khả năng xảy ra hành động tấn công là không thể tránh khỏi. Lý do để họ gửi báo cáo nói trên là sự xuất hiện của một trong những thủ lĩnh Hamas đến quan sát cuộc diễn tập, nhân vật này được lực lượng biên phòng nhận dạng dựa trên cơ sở dữ liệu về các cá nhân và đặc điểm.
“Đó là một kịch bản tưởng tượng”, – các nguồn tin cho biết sĩ quan tình báo nhận được báo cáo đã nói như trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *