Trump chế giễu Biden sau cuộc tranh luận

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không tin lời bào chữa của người kế nhiệm Joe Biden về thành tích tranh luận kém cỏi của ông này.
“Ông ấy mắc nghẹn như chó hóc xương trong cuộc tranh luận, nhưng cố giả vờ đó là do “chuyến công du quốc tế” mà sau đó chỉ có 12 ngày nghỉ ngơi, rồi đổ lỗi do bị “cảm lạnh”, – Trump viết trên trang Truth Social của mình.
Theo ông, điều đó cho thấy ông Biden không có khả năng nắm giữ chức vụ nhà nước cao nhất.
Biden trước đó thừa nhận rằng ông đã “thể hiện kém” trong cuộc tranh luận. Ông cho rằng màn trình diễn của mình không thành công là do mệt mỏi. Mặc dù có một tuần chuẩn bị tại nơi cư trú ở vùng quê, Biden cho biết những chuyến đi châu Âu trước đó đã tiêu tốn rất nhiều sức lực và ông “gần như ngủ quên” tại sự kiện nói trên.
Như truyền thông Mỹ đưa tin, ông Biden trong một cuộc họp video với ban vận động tranh cử và ủy ban quốc gia của Đảng Dân chủ nói rằng ông sẽ tiếp tục chiến đấu và “không ai đuổi ông ra ngoài”. Cùng lúc đó có thông tin cho biết một nhóm nhà lập pháp của đảng Dân chủ đã lên kế hoạch kêu gọi Tổng thống Mỹ rút lui khỏi cuộc đua. Một thành viên Hạ viện thuộc Đảng Dân chủ là ông Lloyd Doggett đã công khai kêu gọi ông Biden từ chối tham gia cuộc bầu cử để ủng hộ một ứng cử viên thay thế. Sau đó, một thành viên Hạ viện khác cùng đảng với ông là Raul Grijalva trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo cũng nói rằng nên tìm kiếm những ứng cử viên khác. Trong khi đó những người tham gia cuộc gặp của ông Biden với 20 thống đốc đảng Dân chủ cho biết các nhà lãnh đạo khu vực bày tỏ sự ủng hộ đối với ông.
Về phần mình Nhà Trắng cho biết ông Biden “sáng suốt hơn bao giờ hết” và sẽ không rút lui khỏi cuộc bầu cử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *