Trung tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an chủ trương làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng

Theo ông Tô Ân Xô, các vụ cảnh tỉnh cả vùng như như với thao túng thị trường

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay, ngày 5/1, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an đã thông tin về việc xử lý các vụ án trọng điểm năm 2023.

Theo ông Tô Ân Xô, công cuộc đấu tranh tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực năm 2023 được coi là một trong những điểm sáng của cả hệ thống chính trị, trong đó công an là lực lượng chủ công.

“Bộ Công an chủ trương làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ và rõ đến đâu làm đến đó, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước, nhân dân”, ông Xô nhấn mạnh.

Theo ông Tô Ân Xô, các vụ cảnh tỉnh cả vùng như như với thao túng thị trường chứng khoán là vụ FLC, thao túng trái phiếu là vụ Tân Hoàng Minh, thao túng ngân hàng là vụ SCB, thao túng chính sách là vụ đăng kiểm, liên quan đến tài nguyên, khoáng sản là vụ khai thác cát An Giang…

“Qua các vụ này, những người nào có ý đồ tiếp tục thao túng sẽ cơ bản bị ngăn chặn hoặc chùn bước,” ông Tô Ân Xô nói. Lãnh đạo Bộ Công an cũng khẳng định Bộ Công an luôn cởi mở trong việc thông tin kịp thời về các vụ án tới báo chí và người dân.

Ông Xô cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân trong dịp Tết Nguyên Đán và lễ hội, Bộ Công an đã tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ ngày 15 đến 29/12/2023.

Theo ông Tô Ân Xô, trong đợt cao điểm tấn công trấn át tội phạm từ ngày 15 đến 29/12, lực lượng công an chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các địa bàn trọng điểm. Kế hoạch tấn công trấn át tội phạm tập trung vào nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động tín dụng đen, cướp giật tài sản, các đường dây mua bán ma túy, đẩy mạnh đấu tranh chống tham những, buôn lậu, gian lận thương mại…

Cụ thể, đã điều tra, khám phá 1.587 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt và xử lý 3.544 đối tượng. Trong đó, khởi tố, bắt 103 vụ, 191 đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Phát hiện 2.474 vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế, 38 vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, 38 vụ phạm tội về sử dụng công nghệ cao, 97 vụ buôn lậu, 645 vụ sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, 49 vụ sản xuất, buôn bán hàng giả. Lực lượng công an cũng đã triệt phá triệt phá 2.713 vụ phạm tội về ma túy, bắt 4.112 đối tượng, thu giữ 27,83 kg heroin.

“Đợt cao điểm tấn công trấn át tội phạm sẽ kéo dài đến giữa tháng 2/2024 để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán,” Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *