Trước trận Việt Nam – Iraq, HLV Troussier tuyên bố: “Tôi sẽ còn chiến đấu”

HLV Troussier cho biết, ông hiểu được cảm xúc của người hâm mộ, đồng thời khẳng định bản thân chịu trách nhiệm về kết quả của đội bóng.
Tuy nhiên, nhà cầm quân người Pháp cho rằng, chừng nào cầu thủ còn tôn trọng, liên đoàn còn tin tưởng, ông sẽ tiếp tục chiến đấu.

HLV Troussier đáp lại các chỉ trích

Như vậy là đội tuyển Việt Nam đã chính thức dừng chân sau vòng bảng Asian Cup 2023, sau khi để thua 2 trận liên tiếp trước Nhật Bản và Indonesia. Tuy nhiên, trước khi rời giải đấu, tuyển Việt Nam vẫn còn 1 trận gặp Iraq, sẽ diễn ra vào ngày mai 24/1.
Tại buổi họp báo trước trận, HLV Troussier cho biết, Việt Nam đã thua 2 trận nên không còn cơ hội đi tiếp. Dù vậy, toàn đội vẫn giữ vững động lực vì 2 lý do. Thứ nhất là giữ màu cờ sắc áo, danh dự ở cấp độ châu lục. Thứ hai, đây là nền tảng chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup với Indonesia.
“Trận đấu Indonesia dù thua nhưng đội vẫn thể hiện tinh thần mạnh mẽ, dám chơi bóng. Các cầu thủ không bỏ cuộc cho tới phút cuối cùng. Đây là điều cầu thủ cần giữ vững cho trận ngày mai cũng như hai trận vào tháng 3”, – ông Troussier nói.
Sau khi để thua Indonesia, HLV Troussier nhận về nhiều chỉ trích. Nhiều người còn “kiến nghị” VFF nên sa thải chiến lược gia người Pháp sau những gì đã diễn ra trong suốt thời gian ông Troussier cầm trịch đội tuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *