Truyền thông giải thích lý do Israel không tấn công quy mô lớn vào Iran

Chính quyền Israel từ bỏ tấn công trả đũa nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran dưới áp lực từ Hoa Kỳ và các đồng minh khác, tờ New York Times dẫn lời ba quan chức cấp cao giấu tên của Israel.
Tờ báo viết: “Các nhà lãnh đạo Israel ban đầu thảo luận về việc tấn công một số mục tiêu quân sự bên trong Iran vào tuần trước, bao gồm cả các cơ sở gần Tehran”.
Theo tờ báo, Tel Aviv bị ngăn cản trước phản ứng mạnh của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cũng như các ngoại trưởng Anh và Đức, do đó Israel tiến hành một cuộc tấn công trả đũa “hạn chế hơn” vào thứ Sáu tuần trước.
Tờ báo lưu ý một cuộc tấn công lớn hơn của Israel sẽ làm tăng khả năng xảy ra xung đột lớn trong khu vực.
Theo truyền thông Mỹ, vào tối thứ Sáu, Israel tấn công trả đũa “có giới hạn” nhằm vào các mục tiêu ở Iran. Vụ nổ ghi nhận gần thành phố Isfahan. Hãng tin nhà nước Iran IRIB đưa tin, tại một số tỉnh của nước này, lực lượng phòng không kích hoạt ngăn chặn sự tiếp cận của máy bay không người lái. Cuộc tấn công vào lãnh thổ Iran diễn ra gần một tuần sau cuộc tấn công tên lửa lớn của Iran vào Israel. Đó cũng là phản ứng trước cuộc tấn công của Israel vào lãnh sự quán Iran ở Damascus. Israel chưa chính thức nhận trách nhiệm về vụ tấn công mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *