Việt Nam: Từ vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines lộ ra đường dây ma tuý lớn nhất lịch sử

Thiếu tướng Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, từ việc phát hiện 4 tiếp viên Vietnam Airlines “xách tay ma túy”, cơ quan điều tra đã phá đường dây ma túy lớn nhất lịch sử. Dự kiến sẽ khởi tố khoảng 500 người.
Đại diện Công an TPHCM cũng nêu lý do thả 4 tiếp viên hàng không và cho biết cả 4 người đều đã hỗ trợ cảnh sát rất nhiều vì “trong sáng và có nghiệp vụ”.

Từ vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý

Chiều 19/1, tại Cục Hải quan TP Hà Nội, Bộ Tài chính và Bộ Công an phối hợp tổ chức Hội nghị Phòng chống ma túy qua đường hàng không.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc chủ trì hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, thiếu tướng Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, từ việc phát hiện 4 tiếp viên xách tay ma túy, cơ quan điều tra đã phá đường dây ma túy “lớn nhất trong lịch sử”, theo Vnexpress, dự kiến sẽ khởi tố khoảng 500 người.
Như đã thông tin, ngày 16/3/2023, cán bộ hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nhiều tuýp kem đánh răng lạ trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines trên chuyến bay VN10 từ Pháp về Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại hội nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2024
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại hội nghị
Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TPHCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali của 4 tiếp viên trên, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.
Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng hơn 11kg nghi chất cấm (cụ thể là 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA).
Danh tính 4 tiếp viên được nhà chức trách công bố trước đó gồm Nguyễn Thanh Thủy, Đặng Phương Vân, Trần Thị Thu Ngân và Võ Tú Quỳnh.
Bốn tiếp viên khai nhận vận chuyển các tuýp kem với tiền công 10 triệu đồng và không biết bên trong có ma túy.
“Chưa cần dùng thiết bị soi chiếu nhưng bằng kỹ năng nhạy bén và trách nhiệm, cán bộ hải quan đã kiểm tra”, – Vnexpress dẫn lời thiếu tướng Mai Hoàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *