VinFast bán xe sang châu Phi

VinFast vừa ký kết hợp tác với Jospong về việc phân phối ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện và xe buýt điện VinFast tại Ghana nói riêng và Tây Phi nói chung.
Thị trường xe điện Ghana và Tây Phi có tiềm năng phát triển lớn với dư địa cao và ít cạnh tranh. Nhu cầu xe điện ở nước này cũng được dự báo sẽ tăng cao trong những năm sắp tới.

VinFast hợp tác xuất khẩu xe điện sang châu Phi

Mới đây, VinFast thông báo vừa chính thức ký kết thỏa thuận với Jospong Group of Companies, tập đoàn đa ngành hàng đầu Ghana, về việc phân phối xe điện tại Ghana và khu vực Tây Phi.
Với thoả thuận này, VinFast sẽ chính thức có mặt tại châu Phi, khẳng định vị thế tiên phong của nhà sản xuất xe điện Việt Nam trong cuộc cách mạng xanh hóa giao thông toàn cầu.
Theo thoả thuận, Jospong sẽ phân phối ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện và xe buýt điện mang thương hiệu VinFast ở Ghana nói riêng và Tây Phi nói chung. Jospong cũng dự định triển khai cơ sở hạ tầng sạc công cộng trên toàn quốc nhằm thúc đẩy sự phát triển của xe điện tại thị trường này.
Thông qua việc hợp tác với một trong những tập đoàn kinh doanh đa ngành lớn nhất Tây Phi, VinFast khẳng định cam kết mang đến cho người tiêu dùng toàn cầu lựa chọn giao thông xanh và thông minh, khai phá tiềm năng tại thị trường xe điện châu Phi đang phát triển.
Jospong Group có hoạt động kinh doanh trải rộng trên 14 lĩnh vực tại các nước châu Phi và châu Á với 60 công ty con, nổi bật là mảng kinh doanh ô tô, xử lý chất thải, công nghệ thông tin và ngân hàng.

Thiết lập quan hệ ưu tiên

Ngoài thỏa thuận phân phối xe, Vingroup còn ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Jospong về việc thiết lập mối quan hệ đối tác ưu tiên. Hai bên sẽ tích cực làm việc để hướng tới cơ hội hợp tác kinh doanh trong những lĩnh vực quan trọng như xe điện, taxi, giao thông công cộng, giáo dục, khách sạn, phát triển bất động sản và các lĩnh vực khác.
“Chúng tôi rất ấn tượng với những đóng góp của Vingroup vào cuộc cách mạng xanh đang diễn ra trên quy mô toàn cầu, đặc biệt là hệ sinh thái giao thông điện hóa và dải sản phẩm xe điện đa dạng của VinFast. Chúng tôi vinh dự được đồng hành với quá trình mở rộng toàn cầu của Vingroup và VinFast, để cùng nhau kiến tạo một tương lai bền vững và tươi đẹp hơn”, Ông Joseph Agyepong, Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Jospong, nhấn mạnh.
Trong khi đó, ông Trần Việt Anh, đại diện VinFast, cho rằng Ghana là thị trường xe điện đầy tiềm năng, có nhiều dư địa tăng trưởng.
Ông Việt Anh khẳng định, VinFast rất vinh hạnh được hợp tác với một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Ghana trong hành trình thúc đẩy giao thông xanh và tương lai bền vững.
“Với chính sách bán hàng linh hoạt và dải sản phẩm đa dạng từ xe đạp đến ô tô, chúng tôi đặt mục tiêu nhanh chóng mở rộng tại thị trường xe điện đang phát triển nhanh của khu vực, với cam kết giúp di chuyển điện hóa trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người”, ông Việt Anh cho biết.
Thị trường xe điện Ghana và Tây Phi có tiềm năng phát triển lớn với dư địa cao và ít cạnh tranh. Với sự ủng hộ của Chính phủ nhằm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng không trong lĩnh vực giao thông vận tải, nhu cầu xe điện ở nước này được dự báo tăng nhanh. Dự kiến đến cuối năm 2040, một số lượng lớn trạm xăng sẽ được triển khai ở Ghana để phục vụ các phương tiện giao thông bền vững như xe điện.
Với việc hợp tác với Jospong Group, Vingroup và VinFast được kỳ vọng sẽ nhanh chóng củng cố vị thế và khẳng định tầm vóc tại thị trường xe điện nói riêng và ngành công nghiệp giao thông bền vững nói chung của khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *