4 cựu đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ dự lễ tưởng niệm bà Rosalynn Carter

4 cựu đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ tới bang Georgia trong cuộc tụ họp hiếm hoi để tưởng niệm bà Rosalynn Carter, vợ cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter.

Buổi lễ tưởng niệm cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Rosalynn Carter được tổ chức tại nhà thờ Glenn Memorial trong khuôn viên Đại học Emory, bang Georgia, ngày 28/11.

Buổi lễ chỉ mở cửa cho các khách mời, trong đó có 4 cựu đệ nhất phu nhân Mỹ còn sống, gồm bà Melania Trump, Michelle Obama, Hillary Clinton và Laura Bush. Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden và vợ chồng Phó tổng thống Kamala Harris cũng như cựu tổng thống Bill Clinton cũng dự kiến tham dự buổi lễ.

Cựu đệ nhất phu nhân Rosalynn qua đời ở tuổi 96 hôm 19/11. Hồi tháng 5, bà được chẩn đoán mắc chứng suy giảm trí nhớ. Bà được chăm sóc cuối đời tại nhà riêng ở Plains từ hôm 17/11.

Cuộc hôn nhân của bà và ông Jimmy Carter kéo dài 77 năm. Trong nhiệm kỳ của chồng năm 1977-1981, bà đã vượt qua rào cản về vai trò của một đệ nhất phu nhân khi thường xuyên dự các cuộc họp quan trọng cũng như đại diện cho ông Carter trong nhiều dịp.

Theo Trung tâm Carter, vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Carter có 4 người con, 11 cháu và 14 chắt sau khi mất một cháu trai vào năm 2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *