Ai sẽ là nạn nhân chính nếu thị trường Mỹ sụp đổ?

MATXCƠVA (Sputnik) – Thị trường chứng khoán Mỹ có khả năng sẽ tăng trưởng chậm lại, trong khi nạn nhân chính do thị trường chứng khoán Mỹ có thể sụt giảm sẽ là các công ty công nghệ, vốn trong những năm trước đã cho thấy tốc độ tăng trưởng thần tốc, Anderida Financial Group bình luận về điều này với Sputnik.
Nhà kinh tế học Nouriel Roubini, người dự đoán cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, cho biết trong một bài báo cho Project Syndicate trước đó vào thứ Ba rằng thị trường chứng khoán đã không được cải thiện kể từ vụ “vỡ bong bóng” năm ngoái và các nhà đầu tư cũng như cổ đông trên toàn thế giới có thể mất hàng chục nghìn tỷ USD đô la trong thập kỷ tới.

“Ví dụ, động lực tăng trưởng chính của thị trường chứng khoán Mỹ trong 10 năm qua không phải là toàn bộ cổ phần của các tập đoàn lớn nhất Mỹ mà là của một nhóm nhỏ các công ty công nghệ. Trước hết, đó là những công ty như Facebook*, Apple, Amazon, Tesla và các công ty tương tự. Nếu chúng ta cho rằng ông Nouriel Roubini đúng và trong những năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​​​sự trở lại khó khăn của thị trường Mỹ về giá trị bình thường, thì tất nhiên trước hết chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự sụp đổ của những công ty này”, – các chuyên gia nhận định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *