Bộ Ngoại giao Nga: Matxcơva theo dõi tình hình vụ thử vũ khí tại bãi thử hạt nhân ở Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva đang theo dõi tình hình về các vụ thử vũ khí có thể xảy ra tại bãi thử hạt nhân Nevada ở Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

“Chúng tôi đã thấy những thông báo này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, ông Sergei Ryabkov đã bình luận về việc này. Đặc biệt, ông ấy tuyên bố rằng ở đây không đề cập tới việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân và vụ nổ này cũng không mâu thuẫn với lệnh cấm của Mỹ về các cuộc thử nghiệm hoặc các quy định về Hiệp định cấm thử hạt nhân toàn diện không có hiệu lực. Chúng tôi sẽ thực sự theo dõi diễn biến của tình hình này “, – bà Zakharova nói trên RT.

Nhà ngoại giao này nhắc lại quan điểm nguyên tắc của Nga về vũ khí hạt nhân và việc sử dụng chúng, điều này “đã được Tổng thống Nga tuyên bố nhiều lần và được ghi trong các tài liệu học thuyết của chúng tôi”.

“Tổng thống của đất nước Nga, trong thông điệp gửi tới Quốc hội Liên bang, đã tuyên bố theo đúng nghĩa đen như sau: tất nhiên, chúng tôi sẽ không phải là người đầu tiên làm điều này, nhưng nếu Hoa Kỳ tiến hành các vụ thử hạt nhân, thì chúng tôi cũng sẽ làm điều đó”, – bà nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *