Bộ Ngoại giao Nga: Quân Pháp nếu tiến vào Ukraina sẽ trở thành mục tiêu của Nga

Quân đội Pháp sẽ trở thành mục tiêu của quân đội Nga nếu họ tiến vào khu vực xung đột Ukraina, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, bình luận về những tuyên bố tương ứng của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Trước đó, trả lời phỏng vấn tờ Economist, ông Macron cho biết không loại trừ khả năng điều quân tới Ukraina nếu Liên bang Nga đột phá tiền tuyến và có yêu cầu từ Ukraina. Theo ông, “nhiều nước EU” đồng ý với cách tiếp cận của Pháp về khả năng điều động quân đội. Trước đó, có thông tin cho rằng nhà lãnh đạo Pháp đã nói trong một nhóm hẹp vào tháng 2 rằng “năm nay” ông ấy “sẽ phải cử các chàng trai đến Odessa”.

“Điều đặc biệt là chính Macron giải thích lời hùng biện này với mong muốn tạo ra một loại “bất ổn chiến lược” nào đó cho Nga. Chúng tôi buộc phải làm ông ấy thất vọng – đối với chúng tôi, tình hình có vẻ chắc chắn hơn. Chúng tôi cũng đã quyết định từ lâu. Trước đây, nếu người Pháp xuất hiện trong khu vực xung đột, họ chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu của các lực lượng vũ trang Nga, đối với tôi, có vẻ như Paris đã có bằng chứng về điều này”, – bà Zakharova nói trong một cuộc họp báo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *