Bộ Ngoại giao Nga: sự sụp đổ của Kiev vì không có tài trợ sẽ đồng nghĩa với việc phương Tây thua

 Việc Ukraina sụp đổ do thiếu nguồn tài trợ của phương Tây sẽ đồng nghĩa với việc phương Tây thua cuộc trong cuộc chiến chống Nga, quan điểm này được Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Mikhail Galuzin bày tỏ trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

“Ngày nay quân đội Ukraina tồn tại chỉ nhờ sự hỗ trợ quân sự của phương Tây. Ở Kiev, họ thừa nhận rằng nếu không có nó, Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ chỉ có thể cầm cự được 1-2 tháng. Luận điệu của các nhà tài trợ nước ngoài cho chính quyền Zelensky đang dần thay đổi”, ông nói.

Theo ông, “nếu cách đây không lâu họ lớn tiếng tuyên bố rằng sẽ hỗ trợ Ukraina cho tới khi nào việc này còn là cần thiết, thì bây giờ họ nói theo kiểu kiềm chế hơn – trong khả năng sẵn có cho phép.”
Ông nhớ lại rằng “quá trình để EU đồng ý về một đợt viện trợ mới cho Kiev với số tiền 50 tỷ euro cho giai đoạn 2024-2027 diễn ra không hề đơn giản chút nào”.
Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga lưu ý: “Kết quả là phần lớn trong số đó – 33 tỷ euro – sẽ được cung cấp dưới hình thức tín dụng và khoản vay”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *