Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Tổn thất của LLVT Ukraina đã lên tới gần nửa triệu quân nhân

Tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đã lên tới gần nửa triệu quân nhân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

“Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina lên tới gần nửa triệu quân nhân”, – ông Shoigu nói.

Theo ông, chế độ Kiev đã không thể đạt được mục tiêu trong cuộc phản công do các giảng viên NATO chuẩn bị.
Bộ trưởng lưu ý: “Các quân nhân của chúng ta đã đập tan huyền thoại về tính ưu việt của vũ khí phương Tây”.

Phòng không bắn hạ hơn 22 nghìn UAV, gần 900 máy bay và trực thăng của Ukraina chiến dịch quân sự đặc biệt

“Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến sự, đã phá hủy hơn 22 nghìn máy bay không người lái và khoảng sáu nghìn tên lửa, bao gồm tên lửa của hệ thống HIMARS – 3.549 và của hệ thống Vampire – 361, cũng như khoảng hai nghìn mục tiêu trên không khác, bao gồm 592 máy bay, 270 máy bay trực thăng, 349 tên lửa đạn đạo chiến thuật và dẫn đường phòng không, 329 tên lửa dẫn đường, 278 tên lửa chống radar và 37 khinh khí cầu”, – ông Shoigu cho biết trong cuộc họp của Hội đồng Bộ Quốc phòng Nga.

Tiềm lực chiến đấu của Nga không cho phép LLVT Ukraina giữ vững tuyến phòng thủ

Phát biểu tại cuộc họp hội đồng Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu cho biết: “Tiềm năng chiến đấu cao của chúng ta cho phép chúng ta liên tục khai hỏa nhằm vào kẻ thù, không cho chúng giữ tuyến phòng thủ”.

LLVT Nga sẽ tăng cường tấn công vào hậu cần của Ukraina

Ông Shoigu cho biết: “Chúng ta sẽ tăng cường cường độ tấn công vào các trung tâm hậu cần và kho chứa vũ khí của phương Tây. Lực lượng vũ trang LB Nga sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ đặt ra cho tới khi đạt được mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Phần lớn gói viện trợ mới của Mỹ dành cho Ukraina sẽ đến khu liên hợp công nghiệp-quân sự của Mỹ

“Washington dự định phân bổ gần 61 tỷ USD cho chính quyền Kiev để ngăn chặn sự sụp đổ của lực lượng vũ trang Ukraina. Phần lớn số tiền phân bổ sẽ được dùng để tài trợ cho tổ hợp công nghiệp-quân sự của Hoa Kỳ. Chính quyền Mỹ trắng trợn tuyên bố rằng người Ukraina sẽ chết vì lợi ích của Mỹ trong cuộc chiến chống lại Nga”, ông nói

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *