Bộ trưởng Không quân Mỹ: Xung đột Ukraina đang phát triển theo hướng bất lợi cho Kiev

Xung đột Ukraina đang diễn biến theo hướng bất lợi cho Kiev, Lực lượng vũ trang Ukraina đang rất cần sự giúp đỡ. Điều này đã được Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Frank Kendall tuyên bố tại phiên điều trần tại Ủy ban Quân vụ của Hạ viện Hoa Kỳ.
“Họ rất cần sự giúp đỡ: hệ thống phòng không, đạn pháo, v.v. Hiện tại, cuộc chiến không diễn ra theo hướng [Kiev] mong muốn. Điều này phần lớn là do họ chưa nhận được sự trợ giúp này”, – ông Frank Kendall nói.
Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Frank Kendall nói thêm rằng kho vũ khí của Lực lượng vũ trang Ukraina đã cạn kiệt và để hỗ trợ thêm cho Kiev, Quốc hội Hoa Kỳ cần phải đồng ý phân bổ ngân sách bổ sung trong năm tài chính 2024 để cung cấp viện trợ, kể cả cho Ukraina.
“Ở đây cần có sự phân bổ bổ sung. Chúng cũng cần thiết để [hỗ trợ] cho Israel và Đài Loan”, – ông Frank Kendall nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 29/2 nhấn mạnh trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang rằng quân đội Nga có thế chủ động trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina và đang tiến triển theo một số hướng tác chiến, giải phóng ngày càng nhiều vùng lãnh thổ.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *