Các chuyên gia Mỹ nói về việc mất Avdeevka: Kiev chắc chắn sẽ thất bại, Hoa Kỳ giúp vô ích

Các chuyên gia mà Sputnik phỏng vấn đều cho rằng việc quân đội Nga chiếm thành phố và nắm quyền kiểm soát hoàn toàn ở Avdeevka của CHND Donetsk là bằng chứng trực tiếp cho thấy Ukraina chắc chắn sẽ thất bại, hỗ trợ quân sự của Hoa Kỳ cùng tập thể phương Tây dành cho Kiev chỉ là vô ích.
Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, ngày 17 tháng 2, trong quá trình hoạt động tấn công, các đơn vị từ nhóm «Trung tâm» đã giải phóng hoàn toàn thành phố Avdeevka thuộc CHND Donetsk và tiến sâu hơn tới 8,6 km.
Theo đánh giá từ cựu chuyên gia phân tích của CIA Philip Giraldi, việc giải phóng Avdeevka trực tiếp chỉ ra rằng Lực lượng Vũ trang Ukraina chắc chắn sẽ thất bại. Ông trả lời khẳng định cho câu hỏi tương ứng của báo chí, đồng thời thừa nhận rằng sự kiện này sẽ là lực cản đối với Quốc hội Hoa Kỳ khi thảo luận thông qua hỗ trợ quân sự mới cho Kiev.
“Trước hết, rõ ràng là người Ukraina coi việc bảo vệ của họ ở Avdeevka như là bằng chứng cho thấy họ có thể đứng vững hoặc thậm chí giành chiến thắng nếu có trợ giúp đầy đủ từ Hoa Kỳ và NATO. Thế nhưng hóa ra chỉ là ảo tưởng”, – ông nói với hãng thông tấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *