Các đảng viên Dân chủ tại Quốc hội kêu gọi ông Biden rút khỏi cuộc bầu cử

Một số đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden rút khỏi cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, kênh truyền hình CNN dẫn nguồn đưa tin.
Một số thành viên Hạ viện thuộc Đảng Dân chủ có ý kiến với lãnh đạo phe thiểu số Đảng Dân chủ Hakeem Jeffries trong cuộc gọi hôm Chủ nhật rằng Tổng thống Joe Biden nên rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.
Trong cuộc trò chuyện với ông Jeffries, các nghị sĩ bày tỏ quan ngại sâu sắc về thiệt hại có thể xảy ra với đảng Dân chủ nếu ông Biden tiếp tục tham gia cuộc đua. Theo quan điểm của họ, điều này có thể cản trở các đại diện của đảng giành được đa số ghế tại Hạ viện trong cuộc bầu cử tiếp theo. Bản thân ông Jeffries chưa thể hiện quan điểm về triển vọng của Tổng thống Biden.
Trong khi đó số nghị sĩ Đảng Dân chủ ủng hộ việc Tổng thống rút khỏi chiến dịch tranh cử nhiều hơn số người ủng hộ việc ông tiếp tục tham gia cuộc đua. Nguồn tin của CNN xác định trong số những người lên tiếng phản đối ông Biden có Mark Takano, Adam Smith, Jim Himes, Joe Morrell và Susan Wild.
Một nguồn tin nói với kênh truyền hình rằng nhiều người đã nêu tên Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris là người thay thế ông Biden.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *