20/02/2020 | 16

Cặp vợ chồng Nhật Bản đến thăm Hawaii được chẩn đoán mắc coronavirus và Delta đang cảnh báo hành khách trên chuyến bay của họ

Cặp vợ chồng Nhật Bản đến thăm Hawaii được chẩn đoán mắc coronavirus và Delta đang cảnh báo hành khách trên chuyến bay của họ

(CNN) Một cặp vợ chồng đến từ Nhật Bản đã xét nghiệm dương tính với coronavirus mới ngay sau khi đến Hawaii trong tháng này và Delta Airlines nói rằng họ đang thông báo cho những hành khách đã có mặt trên chuyến bay về nhà về chẩn đoán của cặp đôi.

Trong khi đó, các quan chức Hawaii nói rằng họ đang xem xét các hoạt động của cặp vợ chồng ở Hawaii và đang cố gắng tìm những người có thể đã tiếp xúc gần với cặp đôi này.

Người đàn ông và phụ nữ đó đã ở Maui từ ngày 28 tháng 1 đến ngày 3 tháng 2, và sau đó ở Oahu từ ngày 3 tháng 2 cho đến khi lên chuyến bay về nhà của họ vào ngày 6 tháng 2 đến Nagoya, Nhật Bản, các quan chức y tế Hawaii cho biết.

“Chúng tôi đang chủ động tiếp cận với các khách hàng trên chuyến bay đó cũng như thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo an toàn cho khách hàng và phi hành đoàn của chúng tôi”, Delta cho biết hôm thứ Hai.

Chuyến bay Delta 611 dài khoảng 10 giờ đó đã khởi hành từ Honolulu vào chiều ngày 6 tháng 2 và sau khi vượt qua Đường Đổi Ngày Quốc tế (the International Date Line), đã hạ cánh tại Nagoya vào tối ngày 7 tháng 2.

(Theo CNN)