«Chẳng có gì thiêng liêng». Ông Biden hứng chỉ trích vì so sánh Normandy với Ukraina

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, nhà báo Mỹ Kyle Becker đã bày tỏ sự phẫn nộ vì phát ngôn của ông Biden tại buổi lễ kỷ niệm 80 năm ngày lực lượng đồng minh đổ bộ vào Normandy.

“Joe Biden vừa so sánh cuộc đổ bộ Normandy với xung đột ở Ukraina. Ê-kip chính quyền Biden chỉ đơn giản là những kẻ thảm hại mà đối với họ chẳng có gì là thiêng liêng”, nhà báo nhận xét.

Phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 80 năm quân Đồng minh đổ bộ vào Normandy, đề cập đến hoạt động chiến sự ở Ukraina, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã hứa hẹn hỗ trợ Kiev nhưng không nhắc gì đến vai trò của Liên Xô giành chiến thắng trong Thế chiến II và đánh bại chủ nghĩa phát-xít.
Cuộc đổ bộ của lực lượng Hoa Kỳ, Anh và Canada vào Normandy diễn ra vào ngày 6 tháng 6 năm 1944. Trong chiến dịch huy động 156.000 người tham gia từ phía quân đồng minh, tổng thiệt hại khoảng 10.000 người, trong đó có 2.500 lính Mỹ. Để so sánh có thể xem ví dụ trong trận Kursk từ tháng 7 đến tháng 8 năm 1943, có hơn 1 triệu binh sĩ Hồng quân đã tham gia và tổn thất lên tới hàng trăm nghìn người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *