“Chỉ vì tôi nhờ chú lái xe hộ mà bị liên luỵ”

Sau vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn hôm 18/2, anh Phan Đình Quý mất đi vợ và hai người con.
Chưa hết, người chú ruột của anh là ông Phan Đình Kiều cũng đã bị khởi tố, vướng vào lao lý. Anh Quý mong muốn chú mình được xem xét giảm nhẹ hình phạt để anh “không cắn dứt lương tâm”, chỉ vì nhờ chú lái xe mà chú bị liên luỵ.

Mong giảm nhẹ hình phạt

Đến nay, anh Phan Đình Quý đã xong lo hậu sự cho vợ và 2 con sau vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn hôm 18/2. Dù vậy, người đàn ông này vẫn không ngưng được nỗi đau bởi mất mát quá lớn không ai có thể ngờ.
Không những mất đi 3 người thân yêu trong gia đình, anh Quý còn thấy hối hận khi nhờ chú ruột của mình cầm lái trong tình huống gặp nạn khiến ông Kiều bị liên lụy.
Theo anh Quý, hôm mùng 6 Tết, gia đình anh lấy xe cá nhân đi vào các tỉnh miền Trung để thăm bạn bè, kết hợp du xuân. Trên đường về, gia đình anh có ghé qua Quảng Nam đón chú ruột là ông Phan Đình Kiều (sinh năm 1969) để cùng về quê.
Anh Quý cho biết, hoàn cảnh ông Kiều rất khó khăn, đã ly dị và không có công việc ổn định.
“Khi gặp, thấy hoàn cảnh chú đáng thương nên tôi có ý rủ chú về quê xem có công việc gì thì xin cho chú đi làm”, – Vietnamnet dẫn lời anh Quý nói.
Theo lịch trình, ngày 18/2, cả 5 người đi ô tô từ TP. Đà Nẵng đến TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) để gặp người quen, sau đó sẽ lái xe về Thanh Hóa.
“Do di chuyển nhiều ngày cũng có phần mệt, tôi đã nhờ chú lái xe hộ để tranh thủ chợp mắt. Chú lái xe rất điềm đạm. Khi xe di chuyển được khoảng 140km thì gặp nạn. Thời điểm trên tôi đang chợp mắt. Tai nạn là điều đáng tiếc, giờ tôi chỉ mong cơ quan chức năng giảm nhẹ hình phạt để gia đình tôi, chú tôi ổn định cuộc sống và bản thân tôi không cắn dứt lương tâm”, – anh Quý chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *