Chính trị gia Pháp: Chính phương Tây đã giết chết nền kinh tế của mình bằng lệnh trừng phạt

Người đứng đầu đảng chính trị Pháp “Những người yêu nước”, Florian Philippot, cho rằng chính sách trừng phạt Liên bang Nga của phương Tây đã thất bại; các nước EU tìm cách bắt nền kinh tế Nga “phải quỳ gối” nhưng thay vào đó lại giết chết nền kinh tế của chính mìng. Ông chia sẻ quan điểm của mình trên trang mạng xã hội X (trước đây là Twitter).

“Tất cả những người theo chủ nghĩa Eurocrat đều hứa sẽ “khiến nền kinh tế Nga phải quỳ gối”. Chính nền kinh tế của chúng ta đã bị giết chết bằng các biện pháp trừng phạt ngu ngốc và các chính sách cực đoan!”, ông nhấn mạnh và lưu ý, theo dữ liệu của ông, hiện tại tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Nga vượt quá các chỉ số của nền kinh tế Pháp gấp 5 lần.

Philippot cũng chú ý đến thông tin từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), vốn đã cải thiện dự báo phát triển nền kinh tế Nga năm 2024 lên 3,2% từ mức 2,6% trong tháng 1.
Trước đó, cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá nghỉ hưu Douglas Macgregor đưa tin trên mạng xã hội X Mỹ và châu Âu không đủ sức mạnh để chống lại sức mạnh quân sự của Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *