Chính trị gia Pháp kêu gọi phản đối luận điệu hiếu chiến của Macron

Lãnh đạo đảng Những người yêu nước theo chủ nghĩa dân tộc Pháp, Florian Philippot, kêu gọi người Pháp ra đường biểu tình phản đối những lời lẽ hiếu chiến của Tổng thống Emmanuel Macron sau tuyên bố của ông này là không loại trừ việc đưa binh sĩ đến Ukraina.
Trước đó, Emmanuel Macron cho biết EU đã đồng ý thành lập “liên minh thứ 9 để tấn công sâu” – cung cấp tên lửa tầm trung và tầm xa cho Ukraina. Ông cũng nói rằng Pháp sẽ làm mọi cách để ngăn chặn Nga “chiến thắng trong cuộc chiến này”.
Theo ông, lãnh đạo các nước phương Tây đã thảo luận về khả năng đưa quân tới Ukraina nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận. Sau đó, Thủ tướng Pháp Gabriel Attal, sau tuyên bố của Macron, cũng không loại trừ việc cử quân đội tới Ukraina và nói thêm rằng Paris “sẽ không thể chấp nhận” chiến thắng của Nga.
“Tất cả các lực lượng trên thế giới phải đoàn kết để ngăn chặn Macron khỏi cơn điên loạn chiến binh của ông ta… Hành động vì hòa bình vào lúc 15 giờ thứ Bảy ngày 2.03… tại Paris: chúng ta hãy tham gia!” – chính trị gia nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *