Chuyên gia: Khoản đầu tư chính của Mỹ vào Ukraina là vũ khí hỏng

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik Arabic, chuyên gia Ahmad Mustafa, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Châu Á và Trung Đông, bình luận về tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ rằng “viện trợ của phương Tây cho Kiev là trở ngại lớn nhất trên con đường tìm kiếm giải pháp hòa bình ở Ukraina”.

“Những tuyên bố của ông Lavrov [liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraina] là đúng sự thật. Viện trợ của phương Tây đã biến Ukraina thành một quốc gia thất bại và về cơ bản là vô dụng. Sự thất bại của chế độ Kiev và cụ thể của NATO đã trở thành một thực tế tất yếu, đặc biệt trong bối cảnh các sự kiện ở Palestine và Yemen cũng do chính sách thất bại của phương Tây gây ra.

Một số nước EU, chẳng hạn như Slovakia và Hungary, đã từ chối tiếp tục hỗ trợ cho Zelensky, người được Nhà Trắng hỗ trợ rất tích cực. Từ đó chúng ta có thể rút ra kết luận rằng, Hoa Kỳ thua khắp nơi: ở Ukraina, Yemen và Palestine, cũng như ở khu vực châu Á”.

Bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Nga rằng “Mỹ và Anh coi việc viện trợ Kiev “như dự án kinh doanh sinh lời”, chuyên gia lưu ý rằng, khoản đầu tư quan trọng nhất của Mỹ vào Ukraina là cung cấp vũ khí ở tình trạng cũ nát và hỏng hóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *