Chuyên gia nói về các vụ tấn công ở tỉnh Khmelnytsky: chúng ta đang bắt đầu tiêu diệt F-16

Quân đội Nga đã tấn công sân bay quân sự ở tỉnh Khmelnitsky của Ukraina, điều phối viên của lực lượng ngầm Nikolaev là ông Sergei Lebedev cho biết. Nhà khoa học chính trị quân sự Andrei Koshkin bình luận về tình hình này với Sputnik.
Điều phối viên của lực lượng ngầm Nikolaev, Sergei Lebedev cho biết, LLVT Nga đã tấn công khu vực sân bay quân sự ở ngoại ô Starokonstantinov thuộc tỉnh Khmelnitsky. Theo ông, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 3 giờ đêm qua.
Ông Lebedev cho biết, trên lãnh thổ sân bay có các phi công được đào tạo và sống trong doanh trại ở đó; Ông cho biết một số tòa nhà đã bị phá hủy sau cuộc tấn công này.
Theo thông tin ngầm này, sân bay Starokonstantinov của LLVT Ukraina đang chuẩn bị tiếp nhận máy bay F-16 của Mỹ.
Nhà khoa học chính trị quân sự, trưởng khoa phân tích chính trị và các quá trình tâm lý xã hội của trường Đại học Kinh tế Nga mang tên Plekhanov, ông Andrei Koshkin bình luận về thông tin về vụ tấn công sân bay này.
“Chúng tôi thấy rằng một căn cứ thích hợp đang được chuẩn bị cho việc cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraina. Đây là điều đầu tiên mà cộng đồng thế giới nên hiểu. Các cuộc thảo luận về việc thành lập một liên minh để giải quyết vấn đề cung cấp máy bay đã là quá khứ. Các hoạt động thực tế đang được tiến hành. Những chiếc F-16 ở dạng tháo rời hoặc ở dạng khác sẽ được chuyển đến lãnh thổ Ukraina. Về phần các chuyên gia thì họ phải đảm bảo việc cất cánh lên không trung thì đương nhiên họ phải nằm trực tiếp tại các sân bay này. Điểm quan trọng thứ ba là cần có người lái máy bay. Cần có các phi công. Rất có thể đây sẽ là những người từ các quốc gia khác đã có kinh nghiệm chiến đấu. Vì vậy, chúng tôi thấy rằng LLVT Ukraina đang nhận được máy bay F-16, người ta sẽ cố gắng đưa chúng vào đội hình chiến đấu”, – ông Andrei Koshkin nói.
Nga cảnh báo rằng máy bay chiến đấu F-16 sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của LB Nga nếu chúng được phương Tây cung cấp để chiến đấu trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt, và giờ đây điều này đã được xác nhận, nhà khoa học chính trị quân sự nói tiếp.

Ông Andrei Koshkin kết luận: “Chúng tôi đã nói rằng đây là mục tiêu của chúng tôi, có nghĩa là chúng tôi sẽ tiêu diệt chúng. Và chúng tôi đang tiêu diệt chúng – đây là điều quan trọng”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *