Chuyên gia nói về sự “đột phá” của Nga trên mặt trận quan trọng

MOSKVA (Sputnik) – Những cuộc hội đàm của Tổng thống Nga Vladimir Putin với lãnh đạo các quốc gia Trung Đông góp phần làm giảm ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực, nhà khoa học chính trị Trung Quốc Zhao Long cho biết trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Kankan News.

“Mối liên hệ trực tiếp của Nga với UAE, Ả Rập Saudi và Iran không chỉ nâng cao danh tiếng của Moskva và củng cố vị thế của nước này như một bên tham gia có uy tín và tích cực trong chương trình nghị sự địa chính trị Trung Đông, mà còn cho phép nước này giảm bớt ảnh hưởng của Mỹ và thay đổi bố cục chiến lược trong khu vực. Nói cách khác, Putin đã hạ được hai con chim chỉ bằng một phát súng”, – chuyên gia nhận xét.

Nhà phân tích lưu ý đến ý nghĩa chính trị trong chuyến công du Trung Đông của Tổng thống Nga. Theo chuyên gia này, chuyến thăm thành công của ông Putin tới Ả Rập Saudi và UAE, những nước vốn có truyền thống duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Washington, đã nêu bật những hạn chế của những biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt với Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *