Cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức bất ngờ nhận tội

HÀ NỘI (Sputnik) – Sáng 30/11, phiên xử ông Nguyễn Minh Quân, cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức; Nguyễn Văn Lợi, Giám đốc Công ty Nguyễn Tâm, và đồng phạm về tội Tham ô tài sản; Rửa tiền; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tiếp tục với phần thẩm vấn.
Theo đó, đối với tội tham ô, khung hình phạt mà ông Quân bị truy tố lên tới tử hình.
Tại phiên tòa hôm qua, HĐXX và VKS đã xét hỏi xong các bị cáo – những người từng là nhân viên của ông Quân. Họ đều thừa nhận hành vi phạm tội.
Riêng cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức kêu oan, cho rằng cáo trạng không khách quan.
Theo ông Quân thì số tiền mà Lợi chuyển cho Quân là tiền mà Quân cho Lợi mượn để kinh doanh từ năm 2005 đến nay. Tuy nhiên ông Quân không chứng minh được cho Lợi mượn bao nhiêu tiền, cũng không có giấy tờ xác nhận.
Tuy Công ty Ngọc Đạo do vợ ông là bà Nguyễn Trần Ngọc Diễm đứng tên đại diện và sau đó ủy quyền cho bị cáo Lợi điều hành, nhưng ông Quân nói mình không hề biết công ty này tham gia các gói thầu cung cấp vật tư y tế của bệnh viện, cũng như không nắm rõ hoạt động của công ty.
Được đối chất, bị cáo Lợi khẳng định mình chỉ là người làm công ăn lương và không có vay mượn tiền của vợ chồng bị cáo Quân.
Hồ sơ vụ án thể hiện, sau khi tham ô hơn 103 tỷ đồng bị cáo Quân đã mua biệt thự tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) và quận 1 (TPHCM). Tại tòa ngày 30/11, bị cáo Quân khai thông qua các thông tin đại chúng nên biết thông tin về các dự án trên nên mua. Nguồn tiền để mua Quân đòi nợ Lợi.
Tại phiên tòa sáng nay, ông Quân cho biết việc mua bán các tài sản gồm thửa đất ở phường Linh Xuân và 2 biệt thự nêu trên đều do ông Quân quyết định, không bàn bạc gì với vợ.
Bà Trần Thị Ngọc Diễm (vợ Quân) khai bản thân không biết những công việc kinh doanh của chồng. Bà thừa nhận dùng 16 tỷ đồng cho việc chi tiêu gia đình và cho con đi du học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *