“Đại bàng” Mỹ sang Việt Nam đông kỷ lục

Ngày 29/2, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (USABC) cho biết vào ngày 18/3 tới đây USABC sẽ phá kỷ lục của chính mình về số lượng các doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam.
Theo nguồn tin của TTXVN, đây là chuyến đi đặc biệt quan trọng sau khi Việt Nam và Mỹ nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì Hòa bình, Hợp tác và Phát triển Bền vững.
Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành USABC bày tỏ cơ hội cho các công ty Mỹ tại Việt Nam là rất lớn, Việt Nam và Mỹ có rất nhiều cam kết về tăng cường quan hệ kinh tế song phương sau khi hai nước chính thức nâng cấp quan hệ.
Năm nay USABC sẽ phá kỷ lục của chính mình về số lượng các doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam. Điều này chứng tỏ các doanh nghiệp Mỹ dành rất nhiều sự quan tâm đến Việt Nam. Tháng 3/2023, ông đã đưa phái đoàn gồm 51 doanh nghiệp tham gia. Con số doanh nghiệp năm nay sẽ cao hơn thế.
Theo đánh giá của ông Ted Osius, có ba lĩnh vực mà các doanh nghiệp Mỹ quan tâm và sẽ đầu tư vào Việt Nam, bao gồm công nghệ, năng lượng và chăm sóc sức khỏe. Các doanh nghiệp Mỹ quan tâm mạnh mẽ đến Việt Nam, bởi Việt Nam được đánh giá là một quốc gia có sự ổn định, cởi mở, luôn chào đón người Mỹ và các doanh nghiệp Mỹ. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng thực hiện các bước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư và sẵn sàng giải quyết những thách thức.
Ông Ted Osius cho rằng lĩnh vực này có thể đạt 1.000 tỷ USD trên toàn ASEAN vào năm 2030 và có thể chiếm 30% nền kinh tế Việt Nam trong vòng vài năm nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *