“Đang trong quá trình”: Sĩ quan tình báo Mỹ tiết lộ kế hoạch nham hiểm của Mỹ đối với Ukraina

Chính phủ Mỹ đã sử dụng Ukraina để chống Nga và hiện đã sẵn sàng loại bỏ nước này, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Reporterfy Media & Travel.
“Chúng tôi đang sử dụng họ như một công cụ để thực hiện một chính sách lớn hơn nhằm làm suy yếu nước Nga. Giống như bất kỳ công cụ nào khác, chúng tôi sẽ sử dụng (Ukraina) cho đến khi nó tan vỡ, và sau đó chúng tôi sẽ từ bỏ. Chúng tôi hiện đang trong quá trình theo dõi xem sẽ thoát khỏi một Ukraina đã bị tàn phá như thế nào”, – ông Scott Ritter lưu ý.
Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter nhấn mạnh rằng phương Tây đã nói dối Ukraina ngay từ đầu: nước này sẽ không bao giờ được chấp nhận vào Liên minh châu Âu hay NATO. Theo ông, mục tiêu của Hoa Kỳ là lôi kéo nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này về phía mình để sau đó dùng nước này chống Nga. Chuyên gia Mỹ nói thêm rằng chính sách như vậy đã dẫn đến sự tàn phá đất nước và cái chết của nhiều người Ukraina.
Truyền thông phương Tây ngày càng đưa tin rằng Mỹ và EU đã mệt mỏi với cuộc khủng hoảng Ukraina và sự ủng hộ dành cho chế độ Kiev ngày càng suy giảm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *