Điện Kremlin: Nga đang trong tình trạng chiến tranh

Sau khi phương Tây tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraina, chiến dịch quân sự đặc biệt trở thành chiến tranh và Nga hiện đang trong tình trạng chiến tranh, mọi người nên hiểu điều này, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

“Chúng ta đang trong tình trạng chiến tranh. Đúng, mọi chuyện bắt đầu như một chiến dịch quân sự đặc biệt, nhưng ngay khi tập thể phương Tây trở thành bên tham gia vào việc này về phía Ukraina, đối với chúng ta, nó đã trở thành một chiến tranh. Tôi tin chắc về điều này. Và mỗi người cần hiểu điều này để huy động nội lực của mình,” – ông nói trong một cuộc phỏng vấn với trang web Lập luận và Sự kiện.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ tiếp tục hành động để tiềm năng quân sự của Ukraina không đe dọa đến an ninh của người dân và lãnh thổ nước này.
“Tổng thống đang nói về điều gì? Chúng ta có bốn chủ thể liên bang mới. Và điều quan trọng nhất đối với chúng ta là bảo vệ người dân ở những chủ thể này và giải phóng lãnh thổ của những chủ thể hiện đang bị chế độ Kiev chiếm đóng trên thực tế”, – Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Theo thư ký báo chí của tổng thống, Nga không thể cho phép sự tồn tại của một quốc gia có ý định sử dụng bất kỳ phương pháp nào để chiếm Crưm, chưa kể đến lãnh thổ của các khu vực mới, trang web Arguments and Facts đưa tin, dẫn nguồn từ ông Peskov.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *