Đình công ở Hollywood chính thức chấm dứt sau 118 ngày

HOLLYWOOD, California (NV) – Sau 118 ngày, Nghiệp Đoàn Diễn Viên Điện Ảnh và Liên Đoàn Nghệ Sĩ Truyền Hình và Truyền Thanh (SAG-AFTRA) chính thức chấm dứt đình công vì ký được thỏa thuận với Hollywood.

Theo Hollywood Reporter, đây là hợp đồng ba năm mới với các hãng phim và đài truyền hình, được SAG-AFTRA chấp thuận hôm Thứ Tư, 8 Tháng Mười Một, để chính thức chấm dứt đình công ngay hôm sau.

Các thành viên nghiệp đoàn SAG-AFTRA vui mừng vì sắp có hợp đồng mới.

SAG-AFTRA tiết lộ một số chi tiết của hợp đồng mới, trong đó có tổng trị giá lên đến hơn $1 tỷ, tăng lương cho nhân viên, cho họ tiền thưởng khi phim chiếu trên các dịch vụ trên mạng, và có quy định về trí tuệ nhân tạo (AI).

Hợp đồng này còn có thỏa thuận về tăng bảo hiểm y tế và lương hưu, tăng tiền lương cho diễn viên quần chúng, và “có nhiều điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ các cộng đồng đa văn hóa.”

SAG-AFTRA bắt đầu đình công khi nhiều tác giả của Hollywood đang đình công  vào Tháng Bảy, khiến nhiều hãng phim phải ngưng hoạt động và tạo ra nhiều áp lực để ký hợp đồng mới với nghiệp đoàn.

Học viên Milken ước tính cuộc đình công làm kinh tế California mất khoảng $6 tỷ.

Cuộc đình công của SAG-AFTRA kéo dài tổng cộng 118 ngày, và hội đồng quốc gia của nghiệp đoàn này sẽ xem xét lại hợp đồng rồi chính thức ký. (TL) [qd]

Nguồn: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *