FSB giải mật tài liệu về tội ác của Đức quốc xã ở Crưm

Bộ tài liệu lưu trữ của cơ quan an ninh nhà nước về chính sách đàn áp của quân Đức Quốc xã chiếm đóng Crưm trong chiến tranh đã được cơ quan FSB của Cộng hòa Crưm giải mật nhân dịp kỷ niệm 80 năm giải phóng Simferopol và Crưm.
Chiến dịch tấn công Crưm bắt đầu vào ngày 8 tháng 4 năm 1944.

“Các tài liệu chứa thông tin về chính sách đàn áp của những kẻ chiếm đóng Đức Quốc xã ở Crưm, tội ác của nhân viên các cơ quan đặc biệt Đức-Romania, các cơ quan trừng phạt và các đơn vị quân đội trên bán đảo, cũng như cuộc điều tra của cơ quan an ninh Liên Xô về hành động tàn bạo của Đức Quốc xã”, – thông cáo của FSB có đoạn.

Các tài liệu được trình bày trình bày chi tiết về thành phần và hoạt động của các đơn vị SD (dịch vụ an ninh) và GFG (hiến binh dã chiến) hoạt động tại Simferopol. Những tổ chức Đức Quốc xã trừng phạt trên khắp bán đảo đã thực hiện các hoạt động truy lùng và tiêu diệt các đảng phái, chiến binh ngầm, những người yêu nước và tất cả những người không chấp nhận sự chiếm đóng của kẻ thù

Chi tiết khủng khiếp

Các tài liệu trích dẫn lời của chỉ huy Simferopol Grimmel Georg, người đã thông báo cho các sĩ quan phản gián về các vụ giết người, giết hại trong các trại tập trung, nhà tù và phòng hơi ngạt đối với phụ nữ mang thai, người già, trẻ em và người bệnh tâm thần. Các tài liệu lưu trữ từ phiên tòa xét xử kẻ trừng phạt Müller Eberhard tiết lộ những chi tiết khủng khiếp về các thí nghiệm y học, việc giết hại tù nhân chiến tranh Liên Xô bằng cách tiêm dung dịch vào tĩnh mạch.
Tài liệu về các biện pháp điều hành và điều tra do cơ quan an ninh thực hiện có chứa lời khai từ các nhân chứng về hành động tàn bạo của những kẻ chiếm đóng Đức Quốc xã, bao gồm cả việc tiêu diệt trẻ em mắc bệnh tâm thần trong các xe chở hơi ngạt đặc biệt.
Tuyên bố cho biết, Cơ quan An ninh Liên bang Liên bang Nga sẽ tiếp tục công việc nhằm công khai sự thật về nạn diệt chủng và giữ gìn ký ức lịch sử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *