Giải mã hộp đen vụ rơi máy bay Su-22. Phi công hé lộ mệnh lệnh ở thời khắc sinh tử

Liên quan vụ rơi cường kích ném bom Su-22 của Không quân Việt Nam tại Quảng Nam hôm 9/1, theo số liệu giải mã hộp đen, thời điểm nhảy dù tốc độ chỉ còn 307km/h, độ cao còn 272m. Đây đều là những tham số cực kỳ nguy hiểm của trạng thái bay.
Đại uý phi công Đỗ Tiến Đức cho biết, thời điểm máy bay Su-22 gặp sự cố, anh đã nghĩ thoáng qua rằng mình có thể hy sinh. Tuy nhiên, nguyện vọng lớn nhất vẫn là mong muốn tiếp tục được làm phi công lái máy bay chiến đấu.
Về sự cố này, Đại tá Ngô Quốc Phương, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không-Không quân nêu ý kiến trên báo Quân đội nhân dân cho rằng, đây là vụ việc rất đáng tiếc nhưng cũng khẳng định sự thành công của công tác huấn luyện của Không quân Việt Nam khi đã rèn luyện được những phi công bản lĩnh, tỉnh táo, quyết đoán.
Đối với quá trình khắc phục xong hậu quả vụ rơi Su-22, hiện các lực lượng Quân đội đang phối hợp với thị xã Điện Bàn, Quảng Nam hỗ trợ sửa chữa lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại. Việc sửa chữa nhà cửa hư hỏng sẽ được hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Phi công Đỗ Tiến Đức kể lại giây phút sinh tử

Trả lời Đài truyền hình Việt Nam VTV, Đại úy phi công Đỗ Tiến Đức chia sẻ thêm về tình huống sự cố với Su-22 trong chuyến bay huấn luyện ngày 9/1 khiến anh phải phóng ghế thoát hiểm và nhảy dù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *